Hôn nhân của người Thái đen bản Mé Ban, xã Chiềng Cơi, thị xã Sơn La - Ngô, Thị Hải Yến (Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội, 2019)
Giới thiệu khái quát về người Thái đen và các nghi lễ trong hôn nhân của họ.Đồng thời trình bày về những biến đổi trong hôn nhân ngày nay của người Thái đen,đề xuất những giải pháp bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa này.