Lễ hội làng Hạ Bì Hạ, xã Xuân Lộc, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ - Bùi, Vũ Duy Quang (Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, 2019)
Tổng quan về làng Hạ Bì Hạ, đình làng, các di vật tiêu biểu các sắc phong và các vị thần được thờ phụng và khái quát về lễ hội làng Hạ Bì Hạ. Nghiên cứu diễn trình lễ hội truyền thống làng Hạ Bì Hạ qua các vấn đề cơ bản sau: Thời gian diễn ra lễ hội và lịch lễ hội, chuẩn bị lễ hội; diễn trình, các nghi lễ, các trò chơi, trò diễn và sinh hoạt văn hóa trong lễ hội và sự biến đổi lễ hội theo thời gian. Khẳng định các mặt giá trị của lễ hội, trong đó bước đầu có sự tham chiếu mối quan hệ của lễ hội làng Hạ Bì Hạ trong sinh hoạt tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương và một số vấn đề cần đặt ra để bảo tồn và phát huy giá trị lễ hội làng.