Phân tích lễ hội chọi trâu Đồ Sơn trong mối quan hệ giữa bảo tồn di sản và phát triển du lịch - Phạm, Hoài Anh (Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội, 2019)
Trình bày một số vấn đề lý luận chung và thực trạng lễ hội chọi trâu ở Đồ Sơn, Hải Phòng. Từ đó đưa ra những giải pháp nhằm gắn kết việc bảo tồn di sản và phát triển du lịch.