Văn hóa ứng xử của gia đình Công giáo ở giáo xứ Sa Châu, xã Giao Châu, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định - Cao, Thị Hồng Xuyến (Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, 2019)
Cơ sở lý luận về gia đình, gia đình Công giáo, văn hóa ứng xử trong gia đình và giới thiệu khái quát về giáo xứ Sa Châu, xã Giao Châu, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định. Tìm hiểu thực trạng ứng xử và những yếu tố tác động đến văn hóa ứng xử của các gia đình Công giáo ở giáo xứ Sa Châu. So sánh và tìm ra những điểm tương đồng và khác biệt trong văn hóa ứng xử của gia đình Công giáo với các gia đình ngoài Công giáo ở địa phương. Đưa ra nhận định và đề xuất một số giải pháp nhằm phát huy những giá trị tốt đẹp của văn hóa ứng xử trong gia đình Công giáo ở giáo xứ Sa Châu, góp phần nâng cao hiệu quả phong trào xây dựng gia đình văn hóa tại địa phương.