Tìm hiểu những giá trị lịch sử văn hóa tiền Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa giai đoạn 1945-1976 - Nguyễn, Thị Huyền (Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội, 2019)
Trình bày bối cảnh lịch sử, sự ra đời của tiền Việt Nam giai đoạn 1945-1976 và miêu tả các loại tiền Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa.Đồng thời đưa ra những giải pháp bảo tồn và phát huy giá trị của các loại tiền này.