Xòe truyền thống của người Thái Đen (ở Mường Lò - Nghĩa Lộ, Yên Bái) - Lê, Thị Thanh Nga (Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội, 2019)
Trình bày khái quát đặc trưng xòe truyền thống của dân tộc Thái Đen ở Mường Lò, Nghĩa Lộ,Yên Bái và đưa ra những biện pháp phát triển hình thức múa mới trên cơ sở xòe truyền thống.