Nhà gỗ dân gian truyền thống của người Việt ở Vĩnh Long - Nguyễn, Xuân Hoanh (Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội, 2019)
Khái quát chung về cư dân Vĩnh Long, ngôi nhà gỗ dân gian truyền thống của người Việt ở nơi đây. Đồng thời nêu ra không gian văn hóa của ngôi nhà Việt truyền thống và vấn đề bảo tồn, phát huy giá trị di sản nhà Việt cổ truyền ở nơi đây.