Tri thức dân gian về chăm sóc sức khỏe sản phụ và trẻ sơ sinh của người Dao (Khảo sát ở xã Thái Học, huyện Nguyên Bình, Cao Bằng) - Đặng, Thị Huyền (Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, 2019)
Lý luận chung về tri thức dân gian và khái quát về người Dao ở xã Thái Học, huyện Nguyên Bình, Cao Bằng. Tìm hiểu hoàn cảnh tự nhiên, xã hội, địa bàn ở xã Thái Học, huyện Nguyên Bình có liên quan đến tri thức chăm sóc sức khỏe sản phụ và trẻ sơ sinh của người Dao. Hệ tri thức chăm sóc sức khỏe sản phụ và trẻ sơ sinh của người Dao ở xã Thái Học trong xã hội truyền thống và biến đổi tri thức chăm sóc sức khỏe sản phụ và trẻ sơ sinh. Đề xuất giải pháp góp phần khai thác, vận dụng hệ tri thức chăm sóc sức khỏe sản phụ và trẻ sơ sinh trên địa bàn trong thời gian tới.