Giá trị lịch sử- văn hóa của sưu tập hiện vật thế giới ủng hộ cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của nhân dân Việt Nam tại Bảo tàng Cách mạng Việt Nam. - Trịnh, Thị Hồng Thanh (Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội, 2019)
Trình bày tổng quan sưu tập hiện vật thế giới ủng hộ cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của nhân dân Việt Nam và giá trị tiêu biểu của nó trong thời đại ngày nay.Đồng thời đưa ra những giải pháp bảo quản và phát huy giá trị của bộ sưu tập này.