Nghi lễ thờ cúng dòng họ của người HMông xã Chiềng Hặc, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La - Nguyễn, Thị Hảo (Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội, 2019)
Trình bày tổng quan về địa bàn nghiên cứu và một số vấn đề về dòng họ, nghi lễ thờ cúng dòng họ. Đồng thời, phân tích những biểu hiện trong nghi lễ thờ cúng dòng họ của người HMông ở xã Chiềng Hặc và đề xuất giải pháp bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống trong nghi lễ này.