Ảnh hưởng của Phật giáo trong truyện cổ tích Việt Nam - Hoàng, Thị Lan Anh (Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội, 2019)
Tổng quan về Phật giáo, truyện cổ tích Việt Nam. Biểu hiện của Phật giáo qua các tích truyện xưa. Đồng thời nêu ra vấn đề khai thác và phát huy những ảnh hưởng tích cực của Phật giáo trong truyện cổ tích Việt Nam vào đời sống hiện nay.