Giá trị sưu tập cổ vật gốm tại Trung tâm Unesco nghiên cứu bảo tồn cổ vật Việt Nam - Hoàng, Thị Khuyên (Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội, 2019)
Giới thiệu khái quát về Trung tâm Unesco nghiên cứu bảo tồn cổ vật Việt Nam và sưu tập cổ vật gốm thời Lý - Trần tại đây. Phân tích hiện trạng cổ vật gốm và những giá trị tiêu biểu của sưu tập cổ vật gốm thời Lý - Trần tại Trung tâm