Tự lực văn đoàn trong tiến trình lịch sử văn hóa Việt Nam - Nguyễn, Phượng Hùng (Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội, 2019)
Trình bày bối cảnh xã hội và sự ra đời của Tự lực văn đoàn, đồng thời phân tích vai trò của tự lực văn đoàn trong thời đại đổi mới văn chương của nước ta thời kì ấy.