Hoạt động của các phường rối nước châu thổ Sông Hồng thực trạng và giải pháp - Nguyễn, Hoàng Minh Vân (Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội, 2019)
Trình bày những tiền đề văn hóa của múa rối nước ở vùng châu thổ sông Hồng, múa rối nước trong đời sống của nhân dân trong vùng. Đồng thời nêu lên thực trạng và đề xuất giải pháp cho việc bảo tồn, phát huy nghệ thuật múa rối nước tại châu thổ sông Hồng.