Từ ngữ chỉ bộ phận cơ thể người trong tiếng Việt dưới góc nhìn văn hóa - Đào, Thị Như Quỳnh (Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội, 2019)
Trình bày những vấn đề lý luận chung về văn hóa và ngôn ngữ. Đồng thời, phân tích hiện tượng chuyển nghĩa và giá trị văn hóa của hệ thống các từ ngữ chỉ bộ phận cơ thể người.