Tiếp xúc văn hóa Việt Pháp qua tư liệu báo chí tiếng Việt giai đoạn 1918-1938 - Nguyễn, Quyết Thắng (Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội, 2019)
Khái quát những vấn đề chung về tiếp xúc văn hóa Đông Tây trên báo chí Việt Nam và một số nhận định về đặc điểm,ý nghĩa của việc tiếp xúc này trong giai đoạn 1918-1938.