Tang ma của người Mường Kỳ Lão ở xã Kỳ Phú huyện Nho Quan tỉnh Ninh Bình - Dương, Thị Dung (Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, 2019)
Tổng quan tình hình nghiên cứu, cơ sở lý thuyết, địa bàn và nhóm tộc người nghiên cứu. Tìm hiểu tập tục trong tang ma của người Mường Kỳ Lão, xã Kỳ Phú, huyện Nho Quan. Nhận diện về tang ma truyền thống và sự biến đổi trong tập tục tang ma của người Mường Kỳ Lão cung cấp nguồn tài liệu mới, rút ra các giá trị văn hóa trong tang ma, góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa, nhân văn trong xây dựng đời sống văn hóa mới ở địa phương hiện nay.