Việc phụng thờ Tổ Mẫu Âu Cơ tại đền Mẫu Âu Cơ (xã Hiền Lương, huyện Hạ Hoà, tỉnh Phú Thọ) - Bùi, Hồng Hạnh (Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội, 2019)
Nghiên cứu truyền thuyết, thần tích về Tổ Mẫu Âu Cơ trong không gian văn hóa của xã Hiền Lương, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ và việc phụng thờ Tổ Mẫu Âu Cơ qua di tích và lễ hội đền Mẫu Âu Cơ. Đồng thời, tìm hiểu bản chất, ý nghĩa của việc phụng thờ Tổ Mẫu Âu Cơ trong đời sống cộng đồng cư dân.