Ảnh hưởng của phát triển du lịch đến văn hóa người H’mông ở Sapa, Lào Cai (qua nghiên cứu trường hợp bản Cát Cát và bản Lý Lao Chải) - Tô, Nguyễn Bích Ngọc (Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội, 2019)
Trình bày cơ sở lí luận - tổng quan về bản Cát Cát, Lí Lao Chải. Đồng thời trình bày sự biến đổi văn hoá người H'mông dưới sự tác động của du lịch. Qua đó đề xuất biện pháp thích hợp để bảo tồn văn hoá H'mông trong điều kiện phát triển du lịch.