Tục thờ nước của người Việt trong việc phùng thờ Đức thánh Tản Viên ở Bà Vì (Hà Nội) - Nguyễn, Ngọc Hà (Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội, 2019)
Trình bày khái quát về địa danh Ba Vì và những biểu hiện của tục thờ nước trong việc phụng thờ Đức thánh Tản Viên. Đồng thời, phân tích tục thờ nước từ mối quan hệ với tục thờ Đá.