Trò diễn bài chòi ở Hội An, tỉnh Quảng Nam - Nguyễn, Thị Hà (Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội, 2019)
Trình bày quá trình hình thành, phát triển, cũng như quy trình tổ chức, những đặc điểm cơ bản và đánh giá hoạt động của trò diễn bài chòi tại Hội An. Qua đó đề xuất một số giải pháp khắc phục những yếu kém, nhằm bảo tồn và phát huy những giá trị văn hoá của trò diễn bài chòi ở Hội An hiện nay.