Lễ hội truyền thống làng Xuân Trạch xã Xuân Canh, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội - Nguyễn, Thị Thanh Thủy (Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội, 2019)
Trình bày tổng quan về làng,truyền thuyết về nguồn gốc lễ hội Xuân Trạch và không gian địa điểm tiến hành lễ hội; Luận án còn bao quát thành phần tham gia, các bước chuẩn bị và diễn trình lễ hội; đồng thời khẳng định vị trí của lễ hội Xuân Trạch trong đời sống xã hội hiện nay.