NGÔN NGỮ TÌM TIN THEO TỪ KHÓA - TS. Lê Văn Viết (Tạp chí Thư viện Việt Nam, 2022)
Ngôn ngữ từ khoá hiện được sử dụng rộng rãi trong việc tạo lập các CSDL thư mục của các cơ quan thông tin - thư viện trong nước và trên thế giới. Ngày nay, đánh một từ khóa có nghĩa bất kỳ trên internet ta cũng nhanh chóng nhận được những thông tin, những nguồn tài liệu có liên quan. Có thể khẳng định rằng ngôn ngữ từ khóa hoàn toàn thay thế được ngôn ngữ chủ đề trong xử lý và tìm tin tư liệu ở bất cứ dạng tài liệu nào.