Bản chất của công việc định chủ đề - NGUYỄN MINH HIỆP, BA., MS. (GĐ. Thư viện ĐH Khoa học Tự nhiên TP. HCM, 2022)
Định chủ đề là một công việc quan trọng hàng đầu của ngành biên mục học, chúng ta sẽ đề cập trong bài viết này. Tuy nhiên để mở đầu chúng ta cần phân biệt hai ý nghĩa khác nhau của công việc định chủ đề. Từ đó cơ bản chúng ta có thể xác định phần nào bản chất của việc định chủ đề.Như thế công việc định chủ đề mà chúng ta đề cập ở đây chính là ấn định tiêu đề đề mục, một công việc vô cùng thiết yếu trong công tác biên mục (cataloging). Vì rằng trong việc tìm tin và phổ biến tin, truy cập chủ đề (subject access) qua hệ thống mục lục đề mục là quan trọng nhất