Metadata là gì ? - QUANG BẢO (2022)
Siêu dữ liệu tóm tắt thông tin cơ bản về dữ liệu để giúp việc tìm kiếm, sử dụng hoặc tái sử dụng các dữ liệu đó dễ dàng hơn. Bình thường, bạn nhìn vào một tấm ảnh được chụp thì sẽ thấy các chủ thể, màu sắc hoặc khung cảnh bên trong đó. Tuy nhiên, Metadata của bức ảnh đó sẽ cho bạn biết thêm nhiều thông tin hơn nữa như kích thước, chiều dài/rộng, thời điểm chụp, loại máy ảnh, dạng nén…