Nghề làm đồ chơi Trung thu ở làng Hảo (xã Liêu Xá, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên) - Ngô, Thị Thu Hường (Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội, 2019)
Nêu lên cơ sở lý luận về văn hóa nghề và tổng quan về làng Hảo. Trình bày các phương diện văn hóa của nghề làm đồ chơi Trung thu truyền thống tại đây. Phân tích sự biến đổi của văn hóa nghề làm đồ chơi Trung thu truyền thống ở làng Hảo và những vấn đề đặt ra hiện nay.