Hôn nhân truyền thống của dân tộc Giẻ - Triêng (qua nghiên cứu nhóm Triêng ở làng Đăk Răng xã Đăk Dục huyện Ngọc Hồi tỉnh Kon Tum) - Phan, Võ Diệu An (Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội, 2019)
Giới thiệu toàn cảnh về hôn nhân truyền thống của người Giẻ - Triêng ở Kon Tum. Trình bày thực trạng và chỉ ra đặc thù riêng của hôn nhân truyền thống của người Giẻ - Triêng. Qua đó đề ra các giải pháp nhằm bảo tồn và phát huy nét văn hóa truyền thống trong phong tục hôn nhân của người Giẻ - Triêng.