Biến đổi văn hóa gia đình truyền thống của người Êđê ở Thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk - Krông, Thị Thanh (Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội, 2019)
Trình bày cơ sở lý luận về biến đổi văn hóa gia đình; giới thiệu tổng quan về người Êđê và những nét đặc trưng của văn hóa gia đình truyền thống của người Êđê ở thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Đồng thời mô tả những biến đổi văn hóa gia đình của người Êđê ở Thành phố Buôn Ma Thuột tỉnh Đắk Lắk hiện nay thông qua ba điểm nghiên cứu chính của đề tài. Trên cơ sở của những biến đổi đó, tìm hiểu những yếu tố tác động đến văn hóa gia đình của người Êđê và đề xuất một số giải pháp nhằm bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống trong gia đình người Êđê ở thành phố Buôn Ma Thuột nói riêng và tỉnh Đắk Lắk nói chung.