Then của người Tày ở huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang - Mai, Tô Kiều Trinh (Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội, 2019)
Trình bày tổng quan về người Tày, Then và đặc điểm Then của người Tày ở huyện Chiêm Hoá. Qua đó, trình bày những nhận định cơ bản về các giá trị văn hóa - nghệ thuật và những giải pháp cho việc bảo tồn, phát huy Then tày ở huyện Chiêm Hoá.