Văn hóa ẩm thực của người Mường ở xã Tất Thắng, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ - Bùi, Thị Kiều Oanh (Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội, 2019)
Tìm hiểu văn hóa ẩm thực truyền thống của người Mường ở xã Tất Thắng và những biến đổi của nó hiện nay. Đồng thời nghiên cứu cung cách ứng xử, giao tiếp của đồng bào với môi trường tự nhiên, xã hội và văn hóa thông qua góc nhìn về ẩm thực. Trên cơ sở đó đề xuất một số phương pháp nhằm bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa ẩm thực truyền thống ở địa phương.