Văn hóa làng khoa bảng Nguyệt Viên (xã Hoằng Quang, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) - Lê, Đức Vịnh (Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội, 2019)
Trình bày tổng quan về làng Nguyệt Viên và những giá trị văn hoá truyền thống tiêu biểu, truyền thống khoa bảng của làng nguyệt viên. Đồng thời trình bày sự biển đổi văn hoá khoa bảng của làng Nguyệt Viên trong tình hình hiện nay.