Văn Miếu – Quốc Tử Giám Thăng Long – Hà Nội trong nền văn hóa giáo dục Việt Nam - Lê, Thị Thu Hương (Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội, 2019)
Trình bày những vấn đề lý luận chung về Văn hóa giáo dục và khái quát về Văn Miếu – Quốc Tử Giám Thăng Long – Hà Nội. Đồng thời nêu vai trò của Văn Miếu – Quốc Tử Giám Thăng Long – Hà Nội đối với nền văn hóa giáo dục Việt Nam thời Trung đại. Từ đó đề ra những giair pháo để kề thừa và phát huy những giá trị của đối tượng nghiên cứu đối với nền văn hóa giáo dục Việt Nam hiện nay.