Biến đổi văn hóa truyền thống làng Bầu trong bối cảnh công nghiệp hóa hiện đại hóa và đô thị hóa (xã Kim Chung, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội) - Nguyễn, Thị Hảo (Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội, 2019)
Trình bày cơ sở lý luận về biến đổi văn hóa truyền thống và tổng quan về văn hóa truyền thống làng Bầu. Đồng thời trình bày Thực trạng biến đổi của văn hóa truyền thống làng Bầu dưới tác động của quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa và đô thị hóa. Từ đó đề ra giải pháp để giữ gìn và phát huy truyền thống làng Bầu.