Văn hoá làng nghề mây tre đan Ninh Sở (xã Ninh Sở, huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội) - Dương, Thị Thanh Huyền (Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội, 2019)
Trình bày những lý luận chung về văn hoá làng nghề và tổng quan về làng nghề mây tre đan Ninh Sở. Đồng thời trình bày các giá trị văn hoá và những biến đổi của văn hoá nghêg mây tre đan Ninh Sở hiện nay. Từ đó nêu ra những biện pháp để bảo tồn.