Nghi lễ Gầu Tào (Cầu Tự) của người Hmông (Ở xã Sà Phìn, huyện Đồng văn, tỉnh Hà Giang) - Hoàng, Thị Vinh (Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội, 2019)
Trình bày các khái niệm liên quan đến đề tài và tổng quan về đối tượng nghiên cứu. Đồng thời trình bày Nghi lễ Gầu Tào (Cầu tự) trong truyền thống của người Hmông (Đồng Văn, Hà Giang) và sự biến đổi của nghi lễ ở Sà phìn hiện nay.