Bảo vệ và phát huy giá trị của nghề sơn truyền thống ở miền Bắc Việt Nam từ những kinh nghiệm của Nhật Bản - Nguyễn, Thị Lan Hương (Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội, 2019)
Trình bày khái quát về làng nghề sơn mài truyền thống ở khu vực Bắc Bộ và thực trạng của nghề sơn mài trong thời kỳ CNH-HĐH.Đồng thời đưa ra những giải pháp nhằm bảo vệ và phát huy giá trị của nghề sơn mài.