Dân ca của người Dao đỏ ở huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái. - Đinh, Thị Hải Yến (Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội, 2019)
Trình bày khái quát về tộc người, đặc điểm dân ca tộc người Dao đỏ ở Văn Yên, Yên Bái. Đồng thời nêu lên thực trạng và đề ra các giải pháp bảo tồn và phát huy dân ca nơi đây.