Trang phục của người Hmông Xanh (ở mường Ngân, tỉnh Xay Nhạ Bu Ly, Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào) - Manivone, Thorchonglearjy (Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, 2019)
Tổng quan về mường Ngân, tỉnh Xay Nhạ Bu Ly, Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào. Giới thiệu về trang phục truyền thống của người Hmông Xanh ở mường Ngân, tỉnh Xay Nhạ Bu Ly. Tìm hiểu sự biến đổi trang phục của người Hmông Xanh và đưa ra một số giải pháp để bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa của trang phục vốn có của dân tộc trong bối cảnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa.