Văn hóa truyền thống làng cổ Đông Sơn (phường Hàm Rồng, thành phố Thanh Hóa) - Lương, Thị Phương (Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội, 2019)
Trình bày các yếu tố tác đọng đến văn hóa truyền thống làng cổ Đông Sơn và những thành tố trong văn hóa truyền thống làng cổ nơi đây. Qua đó đề ra các biện pháp trong bảo tồn và phát huy những giá trị ấy trông thời kỳ đô thị hóa hiện nay.