Văn nghệ dân gian trong nghi lễ tang ma của người Hmông trắng qua khảo sát ở huyện Yên Ninh, tỉnh Hà Giang - Đỗ, Viết Duy (Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội, 2019)
Nêu lên cơ sở lý luận về văn nghệ dân gian và tổng quan về nghi lễ tang ma của người Hmông trắng ở Yên Minh, Hà Giang. Trình bày các thành tố văn nghệ dân gian trong nghi lễ tang ma truyền thống của người Hmông trắng nơi đây. Phân tích giá trị, sự biến đổi và vấn đề đặt ra đối với văn nghệ dân gian trong nghi lễ tang ma của người Hmông trắng hiện nay.