Biến đổi văn hóa truyền thống làng Bầu trong bối cảnh công nghiệp hóa hiện đại hóa và đô thị hóa” (xã Kim Chung, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội) - Nguyễn, Thị Hảo (Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, 2019)
Cơ sở lý luận về biến đổi văn hóa truyền thống và tổng quan về văn hóa truyền thống làng Bầu, xã Kim Chung, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội. Thực trạng biến đổi của văn hóa truyền thống làng Bầu trên hai phương diện văn hóa vật thể và văn hóa phi vật thể dưới tác động của quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa và đô thị hóa. Vấn đề đặt ra trong quá trình biến đổi văn hóa truyền thống và xu hướng biến đổi văn hóa làng Bầu dưới tác động của quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa và đô thị hóa, từ đó đưa ra những giải pháp.