Sinh hoạt tu thiền ở Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên - Nguyễn, Thị Lan Anh (Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, 2019)
Khái quát một số vấn đề chung về thiền, phương pháp, cách thức tu thiền trong thực tiễn và những nội dung cơ bản, đặc điểm tu thiền của từng lứa tuổi, tổng quan về Thiền Viện Trúc Lâm Tây Thiên. Trình bày thực trạng hoạt động tu thiền tại Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên – Tam Đảo – Vĩnh Phúc. Đánh giá tác động của tu thiền đối với lứa tuổi từ thiếu niên đến người cao tuổi, dự đoán xu hướng tham gia khóa tu thiền của họ, từ đó đưa ra kiến nghị và giải pháp nhằm định hướng và tổ chức, duy trì các khóa tu thiền một cách hiệu quả.