Biến đổi hôn nhân của người Mường ở huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội - Nguyễn, Thị Ngân (Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, 2019)
Tổng quan lý thuyết về biến đổi văn hóa và khái quát về hôn nhân truyền thống của người Mường ở Thạch Thất, thành phố Hà Nội. Tìm hiểu thực trạng biến đổi hôn nhân của người Mường ở Mường ở Thạch Thất hiện nay. Xác định những những nhân tố tác động làm biến đổi hôn nhân và xu hướng biến đổi nhằm hạn chế những tác động tiêu cực của hôn nhân truyền thống, đối với đời sống xã hội của người Mường ở Thạch Thất hiện nay.