Văn hoá truyền thống làng Đăm, xã Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội - Nguyễn, Thị Xuân (Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, 2019)
Nghiên cứu khái quát chung về làng Đăm và đặt làng Đăm trong nền cảnh văn hóa xứ Đoài. Tìm hiểu văn hóa vật thể (các di tích đình, chùa, nhà thờ họ...) và phi vật thể (phong tục, tập quán, lễ hội, văn nghệ dân gian...) của làng Đăm. Nghiên cứu những tác động đối với văn hóa truyền thống làng Đăm trong bối cảnh công nghiệp hóa – đô thị hóa, từ đó dự báo xu hướng biến đổi văn hóa truyền thống, đề ra giải pháp nhằm bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa của làng.