Quan điểm văn hóa sinh thái của Hồ Chí Minh - Nguyễn, Thị Thu Hường (Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội, 2019)
Giới thiệu lý luận chung về văn hóa sinh thái và khái quát quá trình hình thành quan điểm văn hóa sinh thái của Hồ Chí Minh. Trình bày nội dung và giá trị quan điểm văn hóa sinh thái của Hồ Chí Minh. Phân tích ảnh hưởng quan điểm văn hóa sinh thái của Hồ Chí Minh đến xây dựng văn hóa sinh thái hiện nay.