Tháp cổ Lào trong đời sống văn hóa của cư dân ở huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên - Phạm, Công Thuấn (Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, 2019)
Tổng quan về tháp cổ Lào tại huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên. Giá trị của những cây tháp cổ Lào tại huyện Điện Biên Đông (giá trị văn hóa, nghệ thuật, kiến trúc, điêu khắc, kinh tế…). Chỉ ra sự tương đồng trong giao thoa văn hóa Lào với cư dân đang sinh sống tại huyện. Nêu vai trò của tháp cổ Lào trong đời sống văn hóa của cư dân huyện Điện Biên Đông góp phần kích thích việc xây dựng điểm du lịch và các cơ sở dịch vụ tại những nơi có tháp cổ Lào, thúc đẩy phát triển kinh tế vùng Tây Bắc nước ta trong tương lai.