Lối sống của cư dân khu du lịch Tam Cốc, Bích Động (Ninh Bình) - Phạm, Ngọc Mai (Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, 2019)
Những vấn đề lý luận về lối sống: khái niệm lối sống, các cấu trúc, thành tố hình thành nên lối sống và tổng quan về cư dân khu du lịch Tam Cốc – Bích Động (Ninh Bình). Biểu hiện lối sống và những nhân tố tác động biến đổi lối sống; xu hướng biến đổi lối sống của cư dân khu du lịch Tam Cốc - Bích Động. Đề xuất các giải pháp góp phần gìn giữ và xây dựng lối sống đẹp cho cư dân tại khu du lịch.