Lễ hội đền Đông Cuông của người Tày Khao, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái - Phan, Văn Nhất (Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, 2019)
Tổng quan về người Tày Khao ở Đông Cuông và đền Đông Cuông, xã Đông Cuông, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái. Nghiên cứu nội dung cơ bản của Lễ hội đền Đông Cuông của người Tày Khao, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái trong truyền thống. Giả mã các truyền thuyết, thần tích, truyện kể về các vị thần được thờ ở đền, được biểu trưng (tái hiện) trong lễ hội. Nêu vai trò, giá trị của lễ hội; khảo sát, đánh giá những biến đổi và đưa ra giải pháp bảo tồn và phát huy những giá trị của lễ hội.