Phát triển kinh tế tri thức tại Việt Nam-Thực trạng và giải pháp - Nguyễn Thị Ngọc Hương (Tạp chí khoa học Đại học Mở thành phố Hồ Chí Minh, 2022)
Hiện nay, tri thức trở thành một tài sản đặc biệt, một nhân tố mang tính quyết định sự phát triển của xã hội hiện đại. Sự hình thành và phát triển kinh tế tri thức đã thu hút sự quan tâm của nhiều nhà lãnh đạo và các giới khoa học trên thế giới. Đại hội XI của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng đã khẳng định: “…Công nghiệp hóa, hiện đại hóa gắn với phát triển kinh tế tri thức” và vạch ra lộ trình rõ nét hơn “…Phát huy và sử dụng có hiệu quả nhất nguồn tri thức của con người Việt Nam và khai thác nhiều nhất tri thức của nhân loại. Xây dựng và triển khai lộ trình phát triển kinh tế tri thức đến năm 2020”. Bài báo làm rõ khái niệm kinh tế tri thức, thực trạng kinh tế tri thức ở Việt Nam và đề xuất một số giải pháp mang tính định hướng nhằm phát triển kinh tế tri thức ở Việt Nam hiện nay