Phần mềm kế toán Lịch sử phát triển, hiện tại và tương lai - Tô Văn Trường (Đại học quốc gia Hà Nội, 2022)
Ngày nay, kế toán là hoạt động thường xuyên liên tục tại bất kỳ doanh nghiệp nào trên thế giới, công việc kế toán được xây dựng thành các chuẩn mực nghề nghiệp, theo cùng đó là sự phát triển và ứng dụng đa dạng của phần mềm kế toán. Từ việc chỉ dừng lại ở vài chức năng cơ bản của kế toán như khoản phải thu, khoản phải trả, sổ cái, tính lương, bảng cân đối thử… phần mềm kế toán dần phát triển đầy đủ hơn và tích hợp nhiều tính năng khác như CRM, POS… giúp nó trở nên toàn diện và phù hợp với nhiều người dùng khác nhau.